Tại sao gọi là lưới B40?

luoib40ChinhhoaTuyenQuang

Về cơ bản lưới B40 được làm từ những dây kim loại đan chéo nhau có hình ô vuông hoặc hình thoi, nên lưới B40 còn gọi là lưới mắt cáo.

Lưới B40 mạ kẽm nhúng nóng của công ty Thép Chính Hòa – Tuyên Quang

Nhưng cái tên lưới B40 xuất phát từ đâu ? Câu trả lời được nhiều người cho rằng là xuất phát từ trong thời chiến tranh ở Việt Nam. Tên gọi của lưới B40 được lấy theo tên của loại đạn mà lưới đó được sử dụng để chống lại – đó là đạn B40, chắc các bạn cũng có thể hình dung ra loại vũ khí này kể cả không phải trong thời chiến. Chúng ta thường bắt gặp những hình ảnh người lính, hoặc các nhân vật trong phim hành động cầm một loại vũ khí bằng 2 tay, một phần của nó được gác lên vai người bắn ngắm. Loại đạn B40 này thường được dùng để phá hủy các mục tiêu tập trung cần có nhiệt độ cao để nóng chảy ví như xe tăng trong chiến tranh.

Khi đạn B40 được bắn ra khỏi nòng súng, nó chưa nổ ngay mà chỉ nổ khi chạm mục tiêu. Theo như suy đoán cái gọi là ngòi nổ sẽ được kích hoạt khi đầu quả đạn chạm vào mục tiêu. Khi phát nổ, đạn B40 tỏa ra nhiệt độ lên tới hàng nghìn độ C có thể làm nóng chảy hầu như các loại sắt thép là vật cản.

Để hạn chống lại sự tàn phá của đạn B40, người ta thường dùng lưới B40 để làm “vật chắn quả đạn B40″. Sau khi tham khảo các tài liệu thì lưới B40 sẽ “giữ” quả đạn lại không cho nó tiếp cận mục tiêu thực sự mà người ngắm bắn hướng tới. Do có cấu tạo là các ô lưới có chu vi nhỏ hơn chu vi của quả đạn nên khi đạn B40 gặp lưới nó sẽ không thể xuyên qua bởi độ đàn hồi của tấm lưới và chu vi nói trên. Quả đạn sẽ giảm cơ hội phát nổ do đầu đạn B40 không tiếp xúc được với bề mặt nào. Có thể hình dung đạn B40 có hình chóp cách điệu, và nếu như kíp nổ kích hoạt được đặt ở vị trí quan đỉnh của đầu đạn thì tiếp xúc với xác suất lớn đa phần là phần đáy của hình chóp với các cạnh của ô lưới hơn là đầu đạn với các giao điểm của lưới.

 Đó là theo suy luận và chuyện của chiến tranh. Ngày nay lưới B40 được sử dụng rộng rãi trong việc bảo vệ các khu đất, nông trại… chủ yếu là để đánh dấu lãnh thổ, chống lại sự xâm nhập trái phép của con người hoặc chống lại sự phá hoại mùa màng của các con thú vv… Do đặc tính dễ vận chuyển bởi chúng có thể cuộn lại và dễ lắp ráp nên lưới B40 được sử dụng rất nhiều và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Để nâng cao tính bền vững và tính thẩm mỹ của lưới Thép B40, công ty Thép Chính Hòa – Tuyên Quang cho ra đời sản phẩm vượt trội đó là lưới thép B40 mạ kẽm nhúng nóng.
Lưới thép B40 mạ kẽm nhúng nóng có những ưu điểm vượt trội sau:
 – Tạo lớp phủ toàn bộ bề mặt bảo vệ các kết cấu kim loại trong các môi trường không khí biển, khí công nghiệp, môi trường hóa chất…
– Bảo vệ các chi tiết bị mài mòn: Làm mới bề mặt sản phẩm khi bị tác động của các yếu tố môi trường.
– Tạo lớp bền chống mài mòn trên các chi tiết mới. Chống rỉ rất tốt
– Lớp mạ kẽm nhúng nóng bảo vệ sản phẩm không bị ăn mòn, rỉ sét trong môi trường tự nhiên, môi trường axit, ẩm ướt.

Lưới B40 do công ty Thép Chính Hòa sản xuất với chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn.
Mọi thông tin chi tiết đặt hàng, tư vấn vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CHÍNH HÒA
Tầng 4 – 279 – Lý Nam Đế – Tổ 33 – p. Phan Thiết – tp. Tuyên Quang
SĐT: 0368.999.454 – 0986999454


THÉP CHÍNH HÒA: TIÊN PHONG PHỤC VỤ, UY TÍN HÀNG ĐẦU