Tấm nhựa lấy ánh sáng

  1. Tấm lợp lấy ánh sáng loại rỗng ruột

Tấm lợp lấy sáng  là loại tấm lợp chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở nhiều nơi như mái hiên, nhà để xe… Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng này là trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần so với tấm lợp đặc ruột. Vì thế, việc vận chuyển và thi công cũng dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn chi phí hơn. Tấm lợp lấy sáng loại rỗng ruột đặc biệt có độ dãn nhiệt tốt nên không bị rạn vỡ khi chịu nhiệt độ mặt trời tác động cao.

Tuy nhiên, tấm lợp rỗng ruột cũng có nhược điểm là tuổi thọ thấp hơn so với tấm đặc ruột. Vậy nên, đây sẽ là loại vật liệu xây dựng thích hợp cho các công trình ngắn hạn từ 1-7 năm cần sự đầu tư hợp lý để giúp tiết kiệm chi phí cho công trình.

Có rất nhiều hình dạng và màu sắc của tấm lợp lấy sáng rỗng ruột mà bạn có thể lựa chọn. Và việc có thể uốn tùy theo các hình dáng và kích thước theo yêu cầu được đặt trước cũng chính là một trong số các điểm cộng cho tấm nhựa lấy ánh sáng rỗng ruột.

Tấm lợp lấy ánh sáng loại rỗng ruột

1. Tấm lợp lấy sáng đặc ruột.

Tấm lợp lấy sáng loại đặc ruột có rất nhiều đặc tính ưu việt và vượt trội hơn hẳn các loại nhựa, tôn hay kính thông thường. Có thể nói đây chính là một loại vật liệu xây dựng đáng đầu tư hơn cả.

Những ưu điểm của tấm lợp đặc ruột mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là:

  • Hấp thụ ánh sáng mặt trời và lấy sáng tốt như kính lại có khả năng ngăn chặn tia cực tím (UV) cao.
  • Cách nhiệt, cách âm tốt, giúp mát mẻ vào mùa hè và ấm áp trong mùa đông.
  • Có độ bền gấp kính hơn 200 lần, tuổi thọ lên đến trên 20 năm.
  • An toàn hơn so với kính, có khả năng kháng hóa chất và tác động của môi trường, bảo vệ gia đình và các đồ dùng nội thất.
  • Dễ uốn cong, tạo dáng, là vật liệu lý tưởng và  thích hợp cho những thiết kế dạng khó trong xây dựng như mái vòm, khung uốn lượn.
  • Có nhiều màu sắc để lựa chọn nên có thể ứng dụng đa dạng từ việc làm cửa sổ cho đến vách ngăn, mái che giếng trời.
  • Dễ cắt, dễ xử lý bằng dụng cụ thông thường, dễ thi công lắp đặt.
  • Dễ lau chùi, làm sạch giúp việc vệ sinh dễ dàng và không bám bẩn.

Nhược điểm duy nhất của tấm lợp lấy sáng đặc ruột chính là có chi phí cao hơn so với một vài loại vật liệu xây dựng khác. Tuy nhiên, với chất lượng và độ bền tận 20 năm sau của chúng thì quả thật xứng đáng với chi phí bỏ bạn phải bỏ ra để đầu tư.

Lời khuyên từ chuyên gia.

Tấm lợp loại nào tốt đều tùy thuộc vào mục đích và thời gian sử dụng của công trình. Đối với các công trình lớn, tuổi thọ cao thì những loại tấm lợp đặc ruột thích hợp hơn và là tốt nhất. Còn với những công trình ngắn hạn, chi phí đầu tư thấp thì chỉ nên dùng các tấm lợp có tuổi thọ phù hợp để tránh lãng phí.

Tấm lợp lấy sáng trên thị trường hiện nay được cung cấp ở rất nhiều nơi. Để chọn được tấm lợp chất lượng và ưng ý, bạn còn cần quan tâm đến những vấn đề như: nguồn gốc, xuất xứ, chế độ bảo hành, bề mặt sản phẩm còn nguyên vẹn không…

Trên đây là thông tin ưu điểm, nhược điểm của các loại tấm lợp lấy ánh sáng, hi vọng trang Thế giới thép đã cung cấp cho bạn một kiến thức hữu ích.

Mọi thông tin chi tiết đặt hàng, tư vấn vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CHÍNH HÒA
Tầng 4 – 279 – Lý Nam Đế – Tổ 33 – p. Phan Thiết – tp. Tuyên Quang
SĐT: 0368999454 – 0986999454