Thép thật giả lẫn lộn, làm sao để phân biệt?

Thép Chính Hòa Tuyên Quang

Cách phân biệt thép giả và nhận biết thép Hòa Phát trên thị trường hiện nay

Đối với các công trình xây dựng thì thép đóng vai trò vô cùng then chốt. Nó là bộ xương nâng đỡ, quyết định tới tuổi thọ và độ vững chắc của cả công trình. Đi dọc từ Bắc vào Nam không khó nhận ra quá trình đô thị hoá khiến các công trình xây dựng mọc lên như nấm và được thi công trong khoảng thời gian rất gấp rút. Xu hướng này kéo theo nhu cầu sử dụng thép tăng cao và dẫn đến tình trạng buôn bán thép giả trà trộn với thép thật. Trước tình trạng thép giả tràn lan trên thị trường, trong bài viết này Thế giới Thép gợi ý cho bạn những cách phân biệt thép giả để bạn yên tâm chọn lựa những sản phẩm thép có chất lượng cao cho công trình của mình.

1. Sắt thép giả tràn lan trên thị trường

Thực tế dễ nhận thấy là nhu cầu thép đang ngày càng tăng cao dẫn tới việc không ít cơ sở sản xuất trong nước cũng như các nhà kinh doanh lĩnh vực này tìm mọi cách thu lợi nhuận và bất chấp sản xuất và kinh doanh sản phẩm thép giả.

Thép giả trên thị trường hiện nay chủ yếu được trộn lẫn nhiều loại thép kém chất lượng với sản phẩm thép nhà máy nhưng được gia công giống hệt như các hãng thép chính hãng và được xuất hiện ở rất nhiều cơ sở kinh doanh lớn nhỏ.

Đặc biệt những sản phẩm kém chất lượng này lại được in nhãn mác giả của các thương hiệu uy tín với hình thức giống hệt sản phẩm thật nhưng chất lượng thì hoàn toàn khác xa. Và người tiêu dùng rất dễ bị đánh lừa không thể phân biệt thép giả hay thật nếu chỉ nhìn bằng mắt thường và hậu quả sau khi mua phải thép giả thì vô cùng nghiêm trọng.

Sử dụng thép giả cho các công trình qua thời gian sẽ bị nứt nẻ, sụt lún và đổ sập, nguy hiểm hơn là đe doạ nghiêm trọng đến tính mạng của cả công nhân thi công đến những người lân cận xung quanh khu vực đó. Cuối cùng là ảnh hưởng đến uy tín của những đơn vị kinh doanh thép thật.

2. Tình trạng và cách thức làm giả tinh vi khó phân biệt

Về hình thức, nếu trước đây thép giả, thép nhái thường là loại thép có kích thước nhỏ hơn so với thép thật thì bây giờ không những nhỏ hơn mà thậm chí còn to hơn so với thép thật: ví dụ thép của công ty là phi 10 thì thép giả là phi 10,2  và được giải thích là thép xuất khẩu.

Về khoảng cách giữa các đường xoắn cũng đã được làm rất đều. Chỉ còn ký hiệu trên cây thép là không giống hệt với thép thật như ngày trước nhưng nó lại làm nhái, hơi lái đi một chút.

Riêng với những loại thép giả được làm giả ký hiệu y nguyên so với các loại thép thật thì bây giờ lại xuất hiện trên thị trường lại rất ít, chỉ đối với các công trình lớn đặt hàng thì các cơ sở sản xuất mới làm để đối phó với các bên liên quan kiểm tra. Đối với loại này ký hiệu thường rất giống so với hàng thật nhưng chữ ký lại không nổi cao như hàng thật.

Cách thức làm giả rất tinh vi dẫn tới người sử dụng chỉ cần một chút lơ là cũng có thể mắc vào những cái bẫy giăng sẵn của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thép giả.

3. Cách phân biệt thép giả với thép thật

Tổn thất là khó tránh khỏi nếu bạn sử dụng thép giả cho công trình của mình, vì vậy mà Thế Giới Thép sẽ gợi ý cho bạn một số dấu hiệu để phân biệt thép giả với thép thật để tỉnh táo lựa chọn được sản phẩm đúng chuẩn và chính hãng:

  • Qua màu sắc: Phân biệt hàng giả, hàng thật thông qua màu sắc bạn cần biết thép thật thường có màu xanh đen rất đặc trưng, còn sắt thép giả thường có màu xanh đậm dễ nhận biết.
  • Thông qua đường xoắn trên thân thép: thanh thép thật thường có đường xoắn đều và nổi rõ lên, hai đường dọc theo thân có kích thước bằng đường xoắn và tròn. Còn thép giả thường có được sắp xếp không đều nhau, thanh thép thô và dẹp không nổi rõ gân như hàng thật
  • Thông qua bề mặt của thanh thép: hàng thép thật thường có bề mặt nhẵn, phẳng khi chạm vào có cảm giác trơn bóng. Với thép giả khi sờ vào thường có cảm giác sần sùi thô ráp.
  • Thông qua nếp gấp trên thân: đây thường là dấu hiệu thường bỏ qua nhất, nhận biết thép giả qua dấu hiệu này có thể thấy rõ hàng thép giả thường xuất hiện hiện tượng mất màu, nứt màu rõ rệt. Thép thật thì thường ít khi bị mất màu ở các nếp gấp. 

4. Chọn mua Thép Hoà Phát chính hãng

Hiện có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm thép xây dựng tuy nhiên để tìm được đơn vị bán hàng chính hãng đúng giá quý khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ một số thông tin như sau:

– Nơi bán hàng chất lượng thường là đại diện nhà phân phối chính thức của công ty sản xuất thép

-Doanh nghiệp kinh doanh lâu năm và uy tín trên thị trường

– Họ phải xuất ra được bảng báo giá của công ty

– Có cam kết với khách hàng trong hợp đồng mua bán

Công ty Thép Chính Hòa tự hào là nhà phân phối thép Hòa Phát hàng đầu tại thị trường Tuyên Quang với gần 20 năm xây dựng uy tín, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất thị trường với giá cả cạnh tranh nhất.

CÔNG TY THÉP CHÍNH HÒA CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI THÉP CƠ KHÍ, THÉP XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TISCO, HÒA PHÁT; TÔN MÁT, CỬA CUỐN, CỬA XẾP THƯƠNG HIỆU RỒNG UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI TUYÊN QUANG
Mọi thông tin chi tiết đặt hàng, tư vấn vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CHÍNH HÒA
Tầng 4 – 279 – Lý Nam Đế – Tổ 33 – p. Phan Thiết – tp. Tuyên Quang
SĐT: 0368999454 – 0986999454